Cũng với chủ đề Halloween, cũng bằng chất liệu là những quả bí ngô hay còn gọi là bí đỏ, những nghệ nhân đầy sáng tạo đã mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vui bằng hình ảnh. Nhưng thay vì cảm giác rùng rợn khi bị nhát ma, khán giả sẽ bật cười với những hình ảnh vui nhộn, dễ thương và sáng tạo sau đây. Chúc các bạn lễ Halloween thật vui và đừng quên đến các nhà hàng thuộc Al Fresco’s Group để thưởng thức nhiều món ngon, nạp năng lượng để có sức “quẩy” lễ và ghi lại những hình ảnh vui vẻ cùng người thân, bè bạn nhé.

 

 

 

 

Vì sao hình ảnh trái bí đỏ gắn liền với Halloween

Theo truyền thuyết của nước Ái Nhĩ Lan (Ireland) chiếc lồng đèn bằng quả bí đỏ  “Jack-ó-lanterns” đến từ một người có tên là Jack. Jack là một chàng thiếu niên đã chết nhưng linh hồn không được phép vào Thiên Đàng vì lý do: lúc sống, anh ta vốn là một người tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì. Thế nhưng anh ta lại cũng không thể vào Địa Ngục vì lúc còn sống anh ta đã từng chơi đùa với ma quỷ, nên quỷ không bắt anh. Chuyện kể rằng: một hôm có con quỷ đến quấy phá một vùng dân cư, chẳng may bị báo động, người ta đến cầu cứu các vị tu sĩ đem các vật thánh đến “yểm” và “khóa các cửa” ra vào. Thế là con quỷ bị bắt… Jack đã nhận ra đó là con quỷ thường vui đùa với mình và Jack đã tìm cách gỡ vật “yểm ma quỷ” mở đường cho quỷ chạy thoát. Để đền ơn cứu mạng, quỷ hứa với Jack là sẽ không bắt hồn Jack về Địa Ngục. Do đó, khi Jack chết vì một tai nạn, hồn Jack bị Thiên Đường từ chối. Jack liền tìm đến Địa Ngục, nhưng quỷ không cho vào… vì lời hứa trước.
Thấy Jack lạnh lùng khổ sở, quỷ bèn lấy một ít than hồng ở Địa Ngục bỏ vào trong ruột một quả bí ngô và đưa cho Jack để sưởi ấm… trên đường trở lại trần gian. Để cho không khí thông vào nuôi lửa, Jack phải đục thủng quả bí ngô.. và ánh lửa từ trong đã chiếu ra soi sáng nẻo đường lang thang của Jack
. Từ truyền thuyết này mà hình ảnh quả bí ngô gắn liền với lễ hội Halloween khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp

Comments

comments

Share: